Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết số 13 NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

11/04/2022

Ngày 22/4/2022, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến, đầu cầu trực tiếp tại hội trường Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thủ đô Hà Nội. Hội nghị được kết nối từ trung ương đến các điểm cầu cấp tỉnh, cấp huyện và cơ sở. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chủ trì có các Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng. Dự Hội nghị tại các điểm cầu có các Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo chủ chốt các ban, bộ, ngành Trung ương và toàn bộ các tỉnh, thành phố trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Hội nghị nhằm quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 13 của Bộ Chính trị đến các ban, bộ, ngành, địa phương; nâng cao nhận thức, trách nhiệm, quyết tâm chính trị của các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, tổ chức, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên nhằm triển khai thực hiện quyết liệt, có hiệu quả Nghị quyết của Bộ Chính trị. Đây là Hội nghị thứ 2 về phát triển Vùng được Bộ Chính trị tổ chức, sau Hội nghị triển khai thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 10/2/2022 của Bộ Chính trị khóa XIII về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh ở vùng trung du miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 diễn ra ngày 15/4.

Tại hội nghị, các đại biểu nghe đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TƯ, ngày 20-1-2003 của Bộ Chính trị khóa IX về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2001-2020; kế hoạch của Bộ Chính trị triển khai Nghị quyết số 13-NQ/TW.

P.V (Theo: hcma.vn)

Các tin cũ hơn.............................