Viện Sử học tham gia phong trào Hiến máu tình nguyện 2023

01/08/2023
Với nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu cứu người “Hiến giọt máu đào – trao người sự sống”, những năm qua phong trào hiến máu tình nguyện được Công đoàn và Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) triển khai sâu rộng và lan tỏa. Với thông điệp “Giọt máu nghĩa tình”, Công đoàn chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023, kêu gọi toàn thể công chức, viên chức và người lao động Viện Hàn lâm tham gia hiến máu cứu người vì sức khỏe cộng đồng.

Sáng ngày 07/04/2023, tại trụ sở Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã tích cực tham gia hoạt động có ý nghĩa này. Thay mặt Công đoàn Viện Hàn lâm, phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Công đoàn Phạm Văn Dương đã khẳng định ý nghĩa quan trọng của Ngày Hội hiến máu toàn dân. Đồng chí nhấn mạnh, trong những năm vừa qua, Viện Hàn lâm đã có hàng ngàn lượt hiến máu vì cộng đồng và năm 2023, Ban tổ chức đã nhận được 130 cán bộ, viên chức và người lao động tham gia hiến máu. Đây là con số ấn tượng, thể hiện tinh thần trách nhiệm rất cao của các nhà khoa học đối với việc luôn sẵn sàng, ủng hộ hiến máu và cũng thể hiện được tinh thần phối hợp cao của Công đoàn trong kết nối với các cá nhân, nhà khoa học được chia sẻ với cộng đồng trách nhiệm của bản thân “giọt máu cho đi, cuộc đời để lại”.Cùng hưởng ứng thông điệp có ý nghĩa từ phong trào, viên chức Viện Sử học đã đăng ký tham gia hiến máu trong dịp này. Hoạt động diễn ra đã thực sự trở thành Ngày hội tình nguyện mang ý nghĩa nhân đạo được Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm rất quan tâm, khích lệ nhằm lan tỏa giá trị cao cả hướng về cộng đồng, xã hội.

 

Một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

N.C.L

Các tin cũ hơn.............................

Giáo sư Văn Tạo (1926 - 2017) (12/04/2017)

Giáo sư Văn Tạo, tên thật là Nguyễn Xuân Đào, sinh ngày 29 tháng 4 năm 1926, tại La Tỉnh, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, công tác ở Ban Văn Sử Địa từ ngày 8 tháng 12 năm 1953 đến năm 1960, ở Viện Sử học từ năm 1960 đến tháng 12 năm 1999 nghỉ hưu. Công tác Đảng từ năm 1953, Đảng ủy viên Đảng ủy Ủy ban Khoa học Nhà nước (nay là Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) 1959-1960.