Công đoàn Viện Sử học tham gia Liên hoan văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam lần thứ XX (nhiệm kỳ 2017-2022)

07/09/2017
Ngày 6-9-2017, tại hội trường số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (KHXHVN) đã tổ chức Liên hoan văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn Viện Hàn lâm KHXHVN lần thứ XX (nhiệm kỳ 2017-2022).

Liên hoan thu hút sự tham gia của 26 đơn vị trực thuộc Công đoàn Viện Hàn lâm KHXHVN với sự góp mặt của hơn 500 nam, nữ diễn viên không chuyên, bao gồm 26 tiết mục liên hoan ở các thể loại: Đơn ca, song ca, tốp ca, hợp ca nam nữ, múa, độc tấu sáo trúc với chủ đề ca ngợi Đảng Quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương đất nước, góp phần giáo dục tinh thần cách mạng, niềm tự hào về truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Phát biểu tại buổi liên hoan, PGS.TS Đinh Quang Hải - Chủ tịch Công Đoàn Viện Hàn lâm KHXHVN, trưởng ban Tổ chức đã ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị và cá nhân đã tích cực hưởng ứng và tham gia Liên hoan. Đồng chí nhấn mạnh “Liên hoan là một trong những hoạt động hết sức thiết thực của toàn thể công đoàn viên thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn Viện Hàn lâm KHXHVN sẽ diễn ra trong tháng 9 này”.

Theo Ban Tổ chức đánh giá, các tiết mục dự thi liên hoan năm nay đều có sự đầu tư về kịch bản, biên đạo, chất lượng nghệ thuật. Hoạt động văn hóa trước thềm Đại hội Công đoàn lần này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, khẳng định bước phát triển và sự lớn mạnh của phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao của Công đoàn Viện Hàn lâm KHXHVN.

Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức trao 8 giải A (Viện Sử học, Viện Tâm lý học, Viện Nghiên cứu Văn hóa, Viện Dân tộc học, Bảo tàng Dân tộc học, Viện Thông tin KHXH, Học viện KHXH, Văn phòng Viện Hàn lâm); 6 giải B (Viện Xã hội học, Viện Nghiên cứu Trung Quốc, Nhà xuất bản Khoa học xã hội, Viện KT&CTTG, Viện Triết học, Viện Từ điển học và BKTTVN) và 8 giải Khuyến khích (Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững vùng, Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, Viện Ngôn ngữ học, Viện Nghiên cứu Con người, Viện Văn học, Viện Kinh tế Việt Nam) cho 2 hạng mục: thể loại đơn ca, song ca, tốp ca, độc tấu nhạc cụ và thể loại tốp ca, múa.

Tham gia Liên hoan lần này, Công đoàn Viện Sử học dự thi với tiết mục múa hát “Việt Nam gấm hoa” của nhạc sĩ Minh Châu. Với tinh thần sôi nổi, nhiệt huyết và nỗ lực tập luyện hăng say, tiết mục của Công đoàn Viện Sử học sẽ tiếp tục trình diễn trong phiên Khai mạc Đại hội Công đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam cùng với các đơn vị đạt giải A khác.

Một số hình ảnh của Công đoàn Viện Sử học tại buổi Liên hoan:

Hoàng Hà