Viện Sử học tham gia Ngày hội Hiến máu 2020

08/06/2020
Sáng ngày 5-6-2020, đoàn viên Viện Sử học đã tham gia hiến máu tình nguyện hưởng ứng Ngày hội hiến máu năm 2020 với chủ đề “San sẻ yêu thương”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng “Vận động toàn dân hiến máu tình nguyện”; Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn; hưởng ứng lời kêu gọi từ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương "San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch"; Hưởng ứng cuộc vận động của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam và Công đoàn Viên chức Việt Nam về việc hiến máu cứu người, đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid - 19 vẫn còn diễn biến khó lường, ảnh hưởng đến nguồn máu cho điều trị cứu người; Được sự đồng ý Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Đoàn Thanh niên cùng Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày Hội hiến máu năm 2020 với chủ đề "San sẻ yêu thương".

Hiến máu tình nguyện là một trong những phong trào lớn của toàn xã hội và là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc nhằm cứu giúp những người bệnh nguy kịch. Từ ý nghĩa thiết thực đó, hằng năm, đoàn viên Công đoàn và Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam đã chung tay tình nguyện hiến máu.

Chương trình thu hút gần 200 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Đoàn viên, thanh niên của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, đặc biệt có sự tham gia của PGS. TS. Bùi Nhật Quang - Bí Thư Đảng Ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Với thông điệp “San sẻ yêu thương”, Viện Sử học có 5 đồng chí đoàn viên, công đoàn viên tham gia là: Đồng chí Nguyễn Văn Biểu; đ/c Đinh Nam Anh; Đ/c Nguyễn Thu Hạnh; đ/c Trịnh Thị Hà; đ/c Hoàng Thị Thanh Nga. Các đồng chí đã nhiệt tình hưởng ứng hoạt động có ý nghĩa nhân văn này góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu sau dịch Covid-19 hiện nay, hy vọng mỗi giọt máu cho đi sẽ góp phần nhỏ bé mang lại sự sống cho cộng đồng và toàn xã hội.

Một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu 2020:

Hà Hoàng