Viện Sử học tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2020

02/10/2020
Nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm thoát nạn cho cán bộ, viên chức và người lao động, sáng ngày 23/9/2020, Viện Sử học đã tổ chức buổi tập huấn về công tác PCCC cho toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của viện.

Tham dự buổi tập huấn có TS. Trần Thị Phương Hoa – Phó Viện trưởng Viện Sử học, ông Dương Tuấn Nghĩa, ông Phạm Minh Quân là Đội trưởng, đội phó đội PCCC văn phòng các cơ quan chức năng. Thượng úy Trịnh Đức Đông đến từ Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy tham gia giảng dạy.

 

 

Phát biểu khai mạc chương trình, TS.Trần Thị Phương Hoa, Phó Viện trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy, bởi nước ta thường xuyên xảy ra những vụ cháy hết sức thương tâm do sơ suất, không đủ kiến thức về lĩnh vực này. Đồng chí mong muốn lớp tập huấn sẽ giúp các cán bộ nhân viên thấm nhuần kiến thức và biến kiến thức đó thành kỹ năng, hành động, thực hiện tốt phòng và chữa cháy tại cơ quan và gia đình.

 

 

Tại buổi tập huấn, Thượng úy Trịnh Đức Đông đã giúp cán bộ, viên chức và người lao động của Viện Sử học hiểu rõ hơn quy định của pháp luật trong công tác PCCC và tìm hiểu về các nguyên nhân gây cháy, các biện pháp Phòng cháy, các bước xử lý khi xảy ra cháy nổ, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy….

 

 

Với những sự kiện và hình ảnh minh họa về các vụ cháy lớn, cán bộ, viên chức và người lao động của Viện Sử học tham gia buổi tập huấn đã ý thức được tác hại to lớn của cháy, nổ đối với đời sống đến xã hội, vật chất và tinh thần; qua đó hiểu được vai trò quan trọng của việc trang bị cho mình những kiến thức về PCCC.

 

 

Tại buổi tập huấn, cán bộ, viên chức và người lao động của Học viện còn được tìm hiểu về cách sử dung các thiết bị chữa cháy thông thường như bình khí CO2, bình bột.

 

Hà Hoàng

Giáo sư Văn Tạo (1926 - 2017) (12/04/2017)

Giáo sư Văn Tạo, tên thật là Nguyễn Xuân Đào, sinh ngày 29 tháng 4 năm 1926, tại La Tỉnh, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, công tác ở Ban Văn Sử Địa từ ngày 8 tháng 12 năm 1953 đến năm 1960, ở Viện Sử học từ năm 1960 đến tháng 12 năm 1999 nghỉ hưu. Công tác Đảng từ năm 1953, Đảng ủy viên Đảng ủy Ủy ban Khoa học Nhà nước (nay là Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) 1959-1960.