Viện Sử học tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021

02/04/2021
Sáng ngày 29/3/2021, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Viện Sử học đã tham gia Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2021 do Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam tổ chức, với mong muốn đóng góp những đơn vị máu "giải cứu" tình trạng thiếu máu trong dịch COVID-19.

Thực hiện Công văn số 78/CĐVC ngày 24/02/2021 của Công đoàn Viên chức Việt Nam về việc vận động đoàn viên, NLĐ tham gia hiến máu tình nguyện trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19 và thời điểm nghỉ Tết nguyên đán nên đã xảy ra tình trạng thiếu máu nghiêm trọng trên địa bàn cả nước; được sự đồng ý của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), Công đoàn chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021 với chủ đề “Kết nối trái tim, kết nối cuộc sống”.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS Bùi Nhật Quang, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cho biết, thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid -19, thiên tai lũ lụt, đã xảy ra tình trạng thiếu máu điều trị cho người bệnh tại các bệnh viện. Trước tình hình đó, lãnh đạo Viện Hàn lâm đã kêu gọi toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động của Viện tham gia hiến máu tình nguyện.

“Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn hết sức cao đẹp thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc. Các nhà khoa học của Viện Hàn lâm, ngoài công việc nghiên cứu, đều là những người có đóng góp quan trọng cho xã hội và cũng nhận thấy trách nhiệm của mình khi tham gia chương trình này”-PGS.TS Bùi Nhật Quang nhấn mạnh.

Với ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Viện Sử học đã đăng ký tham gia hiến máu với số lượng 7 đoàn viên.

Một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu 2021:

Hà Hoàng