Hội thảo khoa học “Hồ Nghinh - Nhà trí thức cách mạng giàu thực tiễn”

30/04/2013
Với 26 tham luận, hội thảo tập trung trao đổi về ba nội dung chính: Hồ Nghinh nhà trí thức luôn đồng hành cùng cách mạng và dân tộc; Hồ Nghinh – con người giàu tình nghĩa; vai trò của ông Hồ Nghinh trong sự nghiệp đổi mới đất nước do Đảng khởi xướng và lãnh đạo. Hội thảo đã làm sáng tỏ và khẳng định vai trò to lớn của đồng chí Hồ Nghinh trong kháng chiến, cũng như thời kỳ đổi mới.

Sáng 20/4, Hội Khoa học lịch sử TP Đà Nẵng tổ chức Hội thảo khoa học “Hồ Nghinh – Nhà trí thức cách mạng giàu thực tiễn”. Đồng chí Nguyễn Văn Chi, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng ban Kiểm tra TW Đảng; đồng chí Nguyễn Bá Thanh,Trưởng ban Nội chính TW; Thượng tướng Lê Thế Tiệm, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, cùng nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu đã tham dự buổi hội thảo.

Ông Hồ Nghinh với tư cách là một trí thức luôn đồng hành cùng cách mạng và dân tộc, luôn lấy thực tiễn làm thước đo chân lý. Bằng những quyết sách đúng đắn, ông Hồ Nghinh đã có những đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp đổi mới đất nước ngay từ những năm ông giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam - Đà Nẵng.

Trong kí ức của đồng đội và người thân, ông Hồ Nghinh không chỉ là người trí tuệ và minh triết, mà còn là người đầy cảm xúc, sống có tình có nghĩa, thủy chung... chính vì vậy mà hình ảnh của ông Hồ Nghinh luôn sâu lắng và sắc sảo.

Theo cand.com.vn