Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ tại Viện Sử học

04/08/2020
Ngày 28/07/2020, tại số 1 Liễu Giai, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức Hội nghị Công bố Quyết định về Công tác cán bộ tại Viện Sử học đối với PGS.TS.Nguyễn Đức Nhuệ.

 

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; TS. Phùng Ngọc Tấn, Quyền Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ; ThS. Phan Trọng Hào, Chuyên viên Ban Tổ chức - Cán bộ cùng đại diện một số công chức, viên chức và người lao động Viện Sử học.    

 

 

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, PGS.TS. Bùi Nhật Quang đã trao Quyết định số 1223/QĐ-KHXH ngày 20 tháng 7 năm 2020 về việc giao nhiệm vụ đối với PGS.TS. Nguyễn Đức Nhuệ, Phó Viện trưởng Viện Sử học, Phụ trách Viện Sử học đến khi đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định.

 

 

Phát biểu giao nhiệm vụ, PGS.TS. Bùi Nhật Quang chúc mừng đồng chí Nguyễn Đức Nhuệ đã nhận được sự tín nhiệm cao của Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm và tập thể lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động của Viện Sử học. Chủ tịch ghi nhận trong nhiệm kì vừa qua, PGS.TS. Nguyễn Đức Nhuệ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đồng thời giúp việc cho PGS.TS. Đinh Quang Hải trong công tác quản lý Viện Sử học. Chủ tich Bùi Nhật Quang mong muốn trong thời gian tới, với nhiệm vụ mới, đồng chí Nguyễn Đức Nhuệ sẽ tiếp tục gắn bó, cống hiến, dẫn dắt Viện Sử học tiếp tục phát triển, kế tục và phát huy được những thành tựu của thế hệ đi trước, đáp ứng được yêu cầu của thời kỳ mới. Đồng thời, Chủ tịch cũng nhấn mạnh một nhiệm vụ quan trọng của giai đoạn tới, đó là công tác đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ kế cận. PGS.TS. Bùi Nhật Quang mong muốn đồng chí Nguyễn Đức Nhuệ tập trung, dồn tâm huyết vào nhiệm vụ quan trọng này để có thể xây dựng được đội ngũ lãnh đạo kế cận, góp phần kiện toàn công tác cán bộ của Viện Sử học nói riêng và của Viện Hàn lâm nói chung. 

 

 

Nhân dịp này, PGS.TS. Bùi Nhật Quang cũng ghi nhận PGS.TS. Đinh Quang Hải, Viện trưởng Viện Sử học đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và tặng hoa tri ân những đóng góp của đồng chí trong nhiệm kỳ qua.

 

 

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Đức Nhuệ trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, các ban chức năng, cùng sự giúp đỡ, ủng hộ và tạo điều kiện từ tập thể, lãnh đạo và các đồng nghiệp trong cơ quan. Đồng chí nhận thức sâu sắc rằng đây là vinh dự song cũng là trách nhiệm to lớn của bản thân trước những yêu cầu đối với sự phát triển của Viện. PGS.TS. Nguyễn Đức Nhuệ nguyện cố gắng với tất cả nhiệt huyết  và tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong giai đoạn tới. Đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm từ Lãnh đạo Viện Hàn lâm; sự chia sẻ hỗ trợ từ thế hệ lãnh đạo đi trước; đồng thời mong muốn tập thể chi ủy, chi bộ, Lãnh đạo viện và tất cả công chức viên chức người lao động của Viện Sử học sẽ cùng đoàn kết, gánh vác chia sẻ để hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao trong nhiệm kỳ tới.

 

 

Cũng nhân dịp này, phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Đinh Quang Hải, Viện trưởng Viện Sử học trân trọng cảm ơn Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm, các ban chức năng cùng tập thể cán bộ Viện Sử học đã ủng hộ, giúp đỡ đồng chí hoàn thành tốt nhất những nhiệm vụ được giao. Trong hơn 10 năm qua, với cương vị quản lý từ cấp phòng cho đến Viện trưởng, đồng chí đã có nhiều cống hiến cho Viện Sử học từ công tác chuyên môn đến quản lý và đào tạo. Đồng chí khẳng định sẽ luôn chung tay, gánh vác cùng PGS.TS. Nguyễn Đức Nhuệ và tập thể Viện Sử học trong tất cả các nhiệm vu chính trị, chuyên môn của giai đoạn tới để tiếp tục phát huy những thành tựu mà Viện Sử học đã đạt được và đưa Viện Sử học tiếp tục phát triển vững mạnh.  

 

P.V (Theo: vass.gov.vn)

Giáo sư Văn Tạo (1926 - 2017) (12/04/2017)

Giáo sư Văn Tạo, tên thật là Nguyễn Xuân Đào, sinh ngày 29 tháng 4 năm 1926, tại La Tỉnh, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, công tác ở Ban Văn Sử Địa từ ngày 8 tháng 12 năm 1953 đến năm 1960, ở Viện Sử học từ năm 1960 đến tháng 12 năm 1999 nghỉ hưu. Công tác Đảng từ năm 1953, Đảng ủy viên Đảng ủy Ủy ban Khoa học Nhà nước (nay là Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) 1959-1960.