Trao Quyết định Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông

05/08/2013
Ngày 2 tháng 8 năm 2013, tại Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông.

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức cán bộ Viện Hàn lâm; và các công chức, viên chức của Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông.

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Hàn lâm đã trao Quyết định số 1136/QĐ-KHXH ngày 25 tháng 7 năm 2013  của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam bổ nhiệm PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông kiêm Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, nhiệm kỳ 2013-2018.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho đồng chí tân Tổng Biên tập Tạp chí Châu Phi và Trung Đông, Chủ tịch Viện Hàn lâm GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh: đây vừa là vinh dự, vừa là trọng trách to lớn đối với đồng chí Bùi Nhật Quang trên cương vị mới: Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông – một tạp chí đa ngành và liên ngành, trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam. Để phát triển hơn nữa Tạp chí, bằng kinh nghiệm công tác của mình, Chủ tịch Viện Hàn lâm mong muốn đồng chí có những cải tiến, tổ chức và quy tụ được lực lượng của Tạp chí, của đội ngũ cộng tác viên và đặc biệt, đưa ra các ý tưởng mới để Tạp chí thể hiện xứng tầm là tạp chí chuyên ngành và liên ngành thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

PGS.TS. Bùi Nhật Quang đã xúc động cảm ơn và bày tỏ những lời tri ân sâu sắc tới sự quan tâm của Thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm, Ban lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tin tưởng trao thêm trách nhiệm mới, đồng thời ý thức sâu sắc rằng, việc đảm trách chức vụ Tổng Biên tập Tạp chí không chỉ là trọng trách mà còn là niềm vinh dự lớn lao đối với bản thân, và bày tỏ lòng quyết tâm sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trực tiếp điều hành Tạp chí phát triển đúng hướng và đi đúng theo những tôn chỉ và mục đích mà các bậc tiền nhiệm Tạp chí đã đặt ra./.

www.vass.gov.vn