Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Lễ quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung khắc phục hậu quả cơn bão số 10

09/10/2013
Ngày 8 tháng 10 năm 2013, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã phát động Lễ quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung khắc phục hậu quả cơn bão số 10.

Tham dự Lễ quyên góp có: GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam;  GS.TS. Võ Khánh Vinh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; Ban chấp hành Công đoàn Viện Hàn lâm; Lãnh đạo các đơn vị trực  thuộc Viện Hàn lâm và Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trực  thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Phát biểu phát động Lễ quyên góp, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh: siêu bão số 10 đã tràn vào Miền Trung, đặc biệt là các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa bị thiệt hại hết sức nặng nề; đã có hàng trăm người chết và bị thương, hàng chục ngàn ngôi nhà của nhân dân, nhà ở nội trú của các thầy cô giáo và học trò vùng khó khăn, trường học, cơ sở y tế… bị sập, hư hại; nhiều công trình đê điều, cầu cống phục vụ dân sinh và hàng trăm ngàn hecta hoa màu, cây công nghiệp dài ngày bị tàn phá, để lại hậu quả trước mắt cũng như lâu dài…Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể, nhân dân, các lực lượng vũ trang và công nhân, lao động ở các địa phương đang dốc sức khắc phục hậu quả của bão. Tuy nhiên, nhân dân và công chức, viên chức, lao động ở các tỉnh Miền Trung đang phải vật lộn với vô vàn những khó khăn gian khổ.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” nhân hậu, quý báu của người dân Việt Nam, để kịp thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ người dân ở vùng bão lũ, thay mặt Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cùng đóng góp, ủng hộ để phần nào giúp đỡ đồng bào Miền Trung giảm bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Các đại biểu tham dự đã nhiệt tình hưởng ứng lời kêu gọi của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, góp phần chia sẻ những khó khăn mà đồng bào Miền Trung đang phải chống chọi.

Đợt phát động quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung khắc phục hậu quả cơn bão số 10 tiếp tục được các đơn vị trực thuộc trong toàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam hưởng ứng đến hết ngày 18/10/2013.

www.vass.gov.vn