Lễ trao Quyết định Viện trưởng Viện Thông tin Khoa học xã hội

12/12/2013
Ngày 9/12/2013, tại Viện Thông tin Khoa học xã hội (Viện Thông tin), GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã công bố và trao Quyết định số 1838/QĐ-KHXH, ngày 3/12/2013 bổ nhiệm PGS.TS. Lê Thị Lan, Phó Viện trưởng Viện Thông tin Khoa học xã hội, giữ chức Viện trưởng Viện Thông tin Khoa học xã hội, thời hạn 5 năm (2013-2018) kể từ ngày 10/12/2013. Tới dự buổi lễ có TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ và đông đủ cán bộ công chức, viên chức của Viện Thông tin Khoa học xã hội.

 

Trước khi công bố và trao Quyết định cho Viện trưởng mới, TS. Trần Minh Tuấn đã công bố Quyết định số 1837/QĐ-KHXH ngày 3/12/2/13 của Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam về việc thôi giữ chức vụ Viện trưởng Viện Thông tin Khoa học xã hội đối với GS.TS. Hồ Sĩ Quý kể từ ngày 10/12/3013.

 

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng chúc mừng PGS.TS. Lê Thị Lan được bổ nhiệm trên cương vi mới, đồng thời nhấn mạnh: Trong lịch sử xây dựng và phát triển của Viện Thông tin đến nay, PGS.TS. Lê Thị Lan là nữ Viện trưởng đầu tiên, trưởng thành từ Viện. Đây là sự kiện đánh dấu bước phát triển rất quan trọng của Viện cũng như của cá nhân PGS.TS. Lê Thị Lan, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề mà PGS.TS. Lê Thị Lan phải đảm nhận. GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng đề nghị, trong thời gian tới, tân Viện trưởng cần hoàn chỉnh định hướng chiến lược phát triển Viện Thông tin và cụ thể hóa bằng các đề tài, đề án, chương trình, nhiệm vụ; chú trọng vào việc đổi mới, sáng tạo và nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc. Muốn làm được điều đó, cần quan tâm đến công tác đào tạo nguồn nhân lực thông qua  việc thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu, thông tin, đào tạo ngắn và dài hạn…, chuẩn bị tốt nguồn nhân lực đáp ứng mọi yêu cầu đặt ra trong quá trình phát triển của Viện Thông tin nói riêng và của Viện Hàn lâm nói chung. Kế thừa và phát huy tốt truyền thống đoàn kết, đồng thuận, chia sẻ, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đưa Viện Thông tin ngày càng phát triển, khẳng định được vị thế và tầm quan trọng đặc biệt trong hệ thống các viện nghiên cứu trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam trên con đường đổi mới.

 

 

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Hàn lâm cũng đã dành nhiều lời tâm huyết, đánh giá cao những đóng góp của  GS.TS. Hồ Sĩ Quý trong thời gian 8 năm giữ cương vị Viện trưởng Viện Thông tin, và nhấn mạnh: Với vị trí là Viện trưởng Viện Thông tin, Tổng biên tập Tạp chí, vượt qua nhiều khó khăn, GS.TS.Hồ Sĩ Quý đã khẳng định mình là người “thuyền trưởng” vừa có tâm vừa có tầm, giữ vững được sự ổn định trong đơn vị, nâng cao đoàn kết nội bộ, đưa Viện Thông tin ngày càng phát triển, khẳng định được uy tín và vị thế trong hệ thống các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm, đặc biệt trong việc phát triển Thư viện Khoa học xã hội thành một trong những thư viện lớn nhất về khoa học xã hội và nhân văn. Giáo sư, Chủ tịch Viện Hàn lâm mong muốn Giáo sư Hồ Sĩ Quý tiếp tục có những đóng góp to lớn hơn nữa cho sự phát triển của Viện Thông tin Khoa học trong thời gian tới. Trong buổi lễ quan trọng này, Giáo sư Hồ Sĩ Quý đã nhận được nhiều bó hoa tươi thắm từ Giáo sư, Chủ tịch Viện Hàn lâm và các tổ chức đoàn thể, cán bộ, viên chức Viện Thông tin.

 

Trong không khí trang nghiêm, đầy xúc động, Đồng chí tân Viện trưởng Lê Thị Lan đã dành những lời cảm ơn chân thành nhất đến Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Hồ Sĩ Quý cùng tập thể cán bộ viên chức Viện Thông tin, bày tỏ quyết tâm sẽ cùng ban lãnh đạo và tập thể cán bộ Viện Thông tin hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, xây dựng Viện Thông tin ngày càng phát triển, khẳng định được vị trí của Viện trong hệ thống các viện trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

 

Nhân dịp này, PGS.TS.Lê Thị Lan đã nhận được nhiều lời chúc tốt đẹp và những bó hoa tươi thắm đầy tình cảm của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và đồng nghiệp tham dự.

 

www.vass.gov.vn

 

Giáo sư Văn Tạo (1926 - 2017) (12/04/2017)

Giáo sư Văn Tạo, tên thật là Nguyễn Xuân Đào, sinh ngày 29 tháng 4 năm 1926, tại La Tỉnh, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, công tác ở Ban Văn Sử Địa từ ngày 8 tháng 12 năm 1953 đến năm 1960, ở Viện Sử học từ năm 1960 đến tháng 12 năm 1999 nghỉ hưu. Công tác Đảng từ năm 1953, Đảng ủy viên Đảng ủy Ủy ban Khoa học Nhà nước (nay là Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) 1959-1960.