Đại hội chi đoàn cơ sở Viện sử học nhiệm kỳ 2017 - 2019

01/04/2017
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2017 của Ban chấp hành Chi đoàn cơ sở Viện Sử học, thực hiện sự chỉ đạo của Ban thường vụ Chi đoàn Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, sáng ngày 28/3/2017 tại hội trường tầng 3 Viện sử học, Chi đoàn cơ sở Viện Sử học long trọng tổ chức Đại hội Đoàn Thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019.

Tham dự Đại hội, về phía đại biểu của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam có : Đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Ủy viên thường vụ Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Đồng chí Nguyễn Phương Thùy - Ủy viên ban chuyên trách Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam. Về phía đoàn bạn, có : Đồng chí Nguyễn Thị Phương Nga - Viện Từ điển học và Bách khoa thư; Đồng chí Lê Văn Thành - Đại diện chi đoàn Viện Lịch sử quân sự; Đồng chí Phan Ngọc Huyền - Bí thư chi đoàn, giảng viên khoa lịch sử trường Đại học sư phạm Hà Nội. Về phía Viện sử học có : Đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Phó viện trưởng Viện Sử học Việt Nam; Đồng chí Lê Quang Chắn - Đại diện Ban chi ủy, Chủ tịch công đoàn Viện Sử học; các đồng chí trưởng các phòng ban cùng toàn thể đoàn viên chi đoàn Viện Sử học.

Thay mặt Ban chấp hành chi đoàn Viện Sử học, Đồng chí Nguyễn Văn Bảo đã trình bày diễn văn khai mạc Đại hội; Tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu tham dự; Thông qua chương trình Đại hội. Đồng chí Đỗ Xuân Trường trình bày báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên Chi đoàn cơ sở Viện Sử học nhiệm kỳ 2013 - 2017, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2019; Đồng chí Nguyễn Văn Bảo trình bày báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành chi đoàn Viện Sử học nhiệm kỳ 2013 - 2017.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Phó viện trưởng Viện Sử học cho rằng, lực lượng thanh niên của Viện Sử học rất mạnh với sĩ số đông, tỷ lệ thanh niên có trình độ tiến sỹ ngày càng tăng. Báo cáo đã tóm tắt hết hoạt động của Đoàn thanh niên trên nhiều phương diện. Tỷ lệ đoàn viên nữ có phần chiếm ưu thế cả về số lượng và hoạt động khoa học. Đồng chí đã chuyển thông điệp từ lãnh đạo Viện là : Cần phát huy hơn nữa tính xung kích, chủ động sáng tạo của thanh niên với phương hướng "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên" và đồng chí muốn truyền tải tinh thần : Thanh niên luôn cần khát khao và sáng tạo; Đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Ủy viên thường vụ Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cho rằng bản báo cáo của Chi đoàn Viện Sử học được chuẩn bị cẩn thận, công phu. Về hoạt động khoa học, Chi đoàn Viện Sử học đạt được rất nhiều thành tựu. Để cụ thể hóa, bản báo cáo nên có phần Phụ lục. Ngoài ra, về phương hướng hoạt động, số lượng đoàn viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở còn hơi hạn chế, bên cạnh hoạt động nghiên cứu khoa học Chi đoàn Viện Sử học cần đẩy mạnh hơn nữa công tác phong trào.

Qua thời gian thảo luận, các đại biểu đã đóng góp ý kiến một cách chân thành, thẳng thắn, cởi mở. Nhìn chung các ý kiến đều nhất trí cao với Bản báo cáo tổng kết và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ tới. Thay mặt Ban chấp hành Chi đoàn Viện Sử học, đồng chí Đỗ Xuân Trường cảm ơn, ghi nhận và lĩnh hội những ý kiến đóng góp của quý vị đại biểu. Trong suốt quãng thời gian của nhiệm kỳ qua, nhờ sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, của ban Chi ủy, lãnh đạo Viện Sử học, Chi đoàn Viện Sử học đã đạt được những kết quả đáng trân trọng.

Tiếp đó, Ban chấp hành Chi đoàn Viện Sử học nhiệm kỳ 2013 - 2017 tuyên bố hết nhiệm kỳ. Đồng chí Nguyễn Văn Bảo trình bày đề án nhân sự Ban chấp hành Chi đoàn Viện Sử học nhiệm kỳ 2017 - 2019. 100% đại biểu dự Đại hội nhất trí với Đề án nhân sự. Sau thời gian bầu cử, 5 đồng chí sau đây đã trúng cử vào Ban chấp hành Chi đoàn Viện Sử học nhiệm kỳ mới : Đồng chí Nguyễn Văn Bảo, Đồng chí Nguyễn Văn Biểu, Đồng chí Phạm Thị Hồng Hà, Đồng chí Trịnh Thị Hà, Đồng chí Nguyễn Công Lý.

Đại hội đã thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc 12h cùng ngày.

Dưới đây là một số hình ảnh về Đại hội :