Lễ trưởng thành Đoàn cho các đoàn viên Chi đoàn Viện Sử học

02/06/2020
Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 19-5-2020, được sự nhất trí của cấp ủy và Đoàn cấp trên, Ban Chấp hành chi đoàn Viện Sử học đã tổ chức Lễ trưởng thành đoàn cho 9 đoàn viên tại phòng họp tầng 3 Viện Sử học.

Tới dự lễ trưởng thành đoàn có PGS.TS. Nguyễn Đức Nhuệ - Phó Bí thư, Phó Viện trưởng Viện sử học; TS. Trần Thị Phương Hoa- Phó Viện trưởng Viện Sử học; TS. Lê Quang Chắn- Chủ tịch công đoàn, đại diện Chi ủy cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn.

 

 

Chi đoàn Viện Sử học hiện nay gồm có 30 đoàn viên, trong những năm qua Chi đoàn đã có nhiều phong trào hoạt động sôi nổi, tích cực và nhận được nhiều thành tích, nhận được nhiều khen thưởng của đoàn cấp trên. Chi đoàn có sự thành công  đó là nhờ sự đóng góp rất lớn của tất cả các đoàn viên, thanh niên trong đó có thế hệ đoàn viên “đàn anh, đàn chị”. Buổi lễ trưởng thành đoàn là dịp tri ân sâu sắc của chi đoàn đối với các đồng chí trưởng thành, nhưng người đã góp phần quan trọng trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Viện Sử học.

 

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Bảo đại diện BCH đã đọc quyết định chuẩn y trưởng thành đoàn cho 9 đồng chí đoàn viên gồm: Đ/c Nguyễn Lan Dung, đ/c Bùi Thị Hà, đ/c Nguyễn Thị Dung Huyền, đ/c Lương Thị Hồng, đ/c Lê Thùy Linh, đ/c Võ Phương Thúy, đ/c Đỗ Xuân Trường, đ/c Nguyễn Quốc Sinh, đ/c Phạm Thị Vượng.

 

 

Đại diện Ban lãnh đạo, đồng chí Nguyễn Đức Nhuệ- Phó Bí thư chi bộ, Ts.Trần Thị Phương Hoa-Phó Viện trưởng cùng gửi lời chúc mừng tới chi đoàn và các đồng chí đoàn viên trưởng thành đã có một khoảng thời gian cống hiến, hoạt động Đoàn nhiều ý nghĩa, đạt được nhiều kết quả tích cực không chỉ trong phong trào đoàn mà còn cả những hoạt động chung của cơ quan. Đồng chí cũng gửi gắm hy vọng tới thế hệ đoàn viên trẻ sau này sẽ tiếp nối truyền thống của thế hệ đoàn viên trưởng thành trong mọi hoạt động từ phong trào tới công tác nghiên cứu khoa học.

 

 

Đồng chí Lê Quang Chắn- Chủ tịch công đoàn, đại diện cho chi ủy phát biểu: các đồng chí trưởng thành đoàn nhưng vẫn sẽ tiếp tục sinh hoạt trong tổ chức công đoàn, mong các đồng chí tiếp tục phát huy năng lực trong hoạt động công đoàn, đồng thời hy vọng trong thời gian tới Công đoàn và Chi đoàn sẽ phối hợp nhiều hơn nữa trong các hoạt động chung.

 

 

 

 

Thay mặt các đoàn viên trưởng thành đoàn, đồng chí Đỗ Xuân Trường bày tỏ sự xúc động và tự hào khi đứng trong hàng ngũ của Đoàn, được tham gia, cống hiến cho các hoạt động đoàn nói riêng và hoạt động của cơ quan nói chung. Đồng chí gửi lời cám ơn tới Ban lãnh đạo Viện, các tổ chức Công đoàn, Chi đoàn đã quan tâm, tạo điều kiện để các đoàn viên có thời gian rèn luyện và tu dưỡng phầm chất, phát huy năng lực của thế hệ trẻ. Sau nhiều năm gắn bó với hoạt động của Đoàn đã để lại trong các đoàn viên trưởng thành nhiều ấn tượng khó phai.

 

 

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thị Hồng Hà, nguyên Bí thư chi đoàn nhiệm kỳ trước đã ghi nhận sự đóng góp của các đồng chí trưởng thành đoàn trong suốt quá trình công tác tại cơ quan, đồng chí Nguyễn Quốc Sinh, Đỗ Xuân Trường từng là Bí thư chi đoàn, đồng chí Lê Thùy Linh, Nguyễn Lan Dung cũng từng giữ vị trí trong BCH chi đoàn, các đồng chí đều đã có hơn 20 năm cống hiến cho doạt động đoàn, hy vọng sắp tới các đồng chí đã trưởng thành sẽ tiếp tục có những đóng góp cho cơ quan và các tổ chức đoàn thể.

 

 

Cuối cùng, đồng chí Nguyễn Văn Biểu – Bí thư Chi đoàn đã tóm tắt quá trình hoạt động và những đóng góp tích cực của các đồng chí đoàn viên trong những năm qua. Các đồng chí đều là những đoàn viên không chỉ tích cực, năng nổ trong các phong trào thanh niên, các hoạt động tình nguyện mà còn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, có nhiều đóng góp và sáng tạo trong công tác đoàn.

 

Chi đoàn xin gửi lời chúc tới các đồng chí đoàn viên trưởng thành sẽ tiếp tục mang sự đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ vào mọi công việc, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và luôn là tấm gương sáng, lan tỏa tới mọi đoàn viên trẻ của chi đoàn.

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

 

 

 

 

Hà Hoàng

Hà Hoàng

Giáo sư Văn Tạo (1926 - 2017) (12/04/2017)

Giáo sư Văn Tạo, tên thật là Nguyễn Xuân Đào, sinh ngày 29 tháng 4 năm 1926, tại La Tỉnh, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, công tác ở Ban Văn Sử Địa từ ngày 8 tháng 12 năm 1953 đến năm 1960, ở Viện Sử học từ năm 1960 đến tháng 12 năm 1999 nghỉ hưu. Công tác Đảng từ năm 1953, Đảng ủy viên Đảng ủy Ủy ban Khoa học Nhà nước (nay là Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) 1959-1960.