Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, triển khai nhiệm vụ, phương hướng năm 2021

06/12/2021
Chiều ngày 6/12/2021, tại Hội trường tầng 3 Viện Sử học, Chi đoàn Viện Sử học Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, triển khai nhiệm vụ, phương hướng năm 2022.

Tham dự buổi Tổng kết có Đ/c Trần Thị Phương Anh, Ủy viên BCH Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam. Đ/c Vũ Thị Thu Giang- đại diện Chi ủy Viện Sử học cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên thanh niên của chi đoàn Viện Sử học.

Thay mặt BCH Chi đoàn Viện Sử học, đồng chí Nguyễn Văn Biểu – bí thư chi đoàn Viện Sử học trình bày báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên Chi đoàn cơ sở Viện Sử học năm 2021. Trong năm 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng hoạt động Đoàn cơ bản đã thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác đề ra với nhiều hoạt động có hiệu quả. Các mặt công tác của đoàn được triển khai sâu rộng với các nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng, tạo phong trào thi đua sôi nổi. Dưới sự hướng dẫn chỉ đạo của Đoàn TNCS Viện Hàn lâm, các phong trào hành động mà trọng tâm là phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc được triển khai thực hiện cơ bản có hiệu quả, góp phần khích lệ đoàn viên phấn đấu vươn lên cống hiến và trưởng thành, xung kích đi đầu thực hiện.

Đồng chí Bí thư Nguyễn Văn Biểu trình bày báo cáo công tác Đoàn năm 2021

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Phương Anh - ủy viên Ban chấp hành Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của chi Đoàn Viện Sử học, đồng thời tiếp tục triển khai các hoạt động đẩy mạnh, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các Đoàn viên; nâng cao vai trò của tổ chức đoàn đồng hành với thanh niên.

Đồng chí Trần Thị Phương Anh - đại diện Đoàn Viện Hàn lâm phát biểu ý kiến

Thay mặt ban chi ủy, đồng chí Vũ Thị Thu Giang cũng rất ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà chi đoàn đạt được. Là chi đoàn thuộc khối cơ quan nghiên cứu, thành tích của chi đoàn chủ yếu thể hiện qua số lượng các bài tạp chí và bài hội thảo khoa học. Điều đó thể hiện sự tích lũy chuyên môn rất lớn của các đoàn viên. Bên cạnh đó, đồng chí cũng cho rằng, chi đoàn Viện Sử học cần quan tâm hơn nữa vào công tác phát triển Đảng, giới thiệu những đoàn viên ưu tú để chi bộ xem xét kết nạp Đảng trong năm tới.

Đồng chí Vũ Thu Giang - đại diện Chi ủy Viện Sử học phát biểu ý kiến

Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2021, chi đoàn Viện Sử học đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2022 để tiếp tục đẩy mạnh công tác hoạt động Đoàn cũng như giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên.