Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, xác định phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

10/01/2022
Ngày 20 tháng 12 năm 2021, tại hội trường tầng 3, Viện Sử học đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, xác định phương hướng nhiệm vụ năm 2022 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến trong bối cảnh dịch covid 19 diễn biến phức tạp.

       Tham dự hội nghị, về phía đại biểu của Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam có đồng chí Nguyễn Đức Minh - ủy viên ban thường vụ, trưởng ban dân vân Đảng ủy, phó chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; Ths. Hoàng Xuân Sáng – phó chánh văn phòng Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; Đại diện các ban chức năng, các tổ chức chính trị xã hội Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; lãnh đạo Viện Sử học cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Viện Sử học.

       Để điều hành chương trình, Hội nghị đã bầu ra Đoàn chủ tịch gồm có 2 đồng chí: đ/c Trần Thị Phương Hoa – Phó Viện trưởng, đ/c Lê Quang Chắn – Phó Viện trưởng, phó bí thư chi bộ, chủ tịch công đoàn và bầu ra đồng chí Hoàng Thị Thanh Nga làm thư ký hội nghị.

       Thay mặt đoàn chủ tịch, đồng chí Trần Thị Phương Hoa – Phó Viện trưởng được giao điều hành trình bày kết quả công tác năm 2021 và xác định phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Thực hiện phương châm “Sáng tạo, hành động, kỷ cương, phát triển”, trong năm 2021 Viện Sử học đã hoàn thành nhiệm vụ trên nhiều mặt và ngày càng thể hiện tính chuyên nghiệp. Dựa trên tinh thần đoàn kết và trách nhiệm, các hoạt động của cơ quan đều hướng tới chất lượng và hiệu quả. Hoạt động chuyên môn, đào tạo, công tác nghiệp vụ, phục vụ nghiên cứu đều nhằm mục tiêu hướng tới là là đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đúng tiến độ tạo nên những điểm bứt phá mới để thúc đẩy sự phát triển của Viện. Đặc biệt, năm 2021 là năm đầu tiên Viện áp dụng định mức lao động (nhất là cán bộ nghiên cứu) để đánh giá, phân loại viên chức, từ đó thúc đẩy sự chủ động, có trách nhiệm hơn nữa đối với vị trí công tác của mình.

        Phát biểu tại hội nghị, ý kiến của các cán bộ trong Viện đều thể hiện sự đồng tình, nhất trí cao với hai bản báo cáo của Lãnh đạo Viện, khẳng định những thành tích của năm 2021 là kết quả của sự lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp hiệu quả giữa chính quyền, cấp ủy và công đoàn với tinh thần đoàn kết, đồng thuận của tập thể cơ quan. Đại biểu của Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam đánh giá cao những thành tựu đạt được trong năm 2021, đồng thời nhất trí và ủng hộ với phương hướng, nhiệm vụ mà lãnh đạo Viện Sử học đã đề ra trong năm tới.

        Đồng chí Trần Thị Phương Hoa – Phó Viện trưởng được giao điều hành, trong lời tổng kết hội nghị đã bày tỏ sự cảm ơn và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các cán bộ và các đại biểu tham dự thể hiện những quyết tâm của toàn Viện trong năm tới. Năm 2022 cũng là năm bản lề để toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Viện Sử học tập trung hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, học tập được giao, hướng tới kỷ niệm thiết thực, có ý nghĩa Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Viện Sử học vào năm 2023.

Một số hình ảnh hội nghị: 

 

 

 

 

 

Giáo sư Văn Tạo (1926 - 2017) (12/04/2017)

Giáo sư Văn Tạo, tên thật là Nguyễn Xuân Đào, sinh ngày 29 tháng 4 năm 1926, tại La Tỉnh, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, công tác ở Ban Văn Sử Địa từ ngày 8 tháng 12 năm 1953 đến năm 1960, ở Viện Sử học từ năm 1960 đến tháng 12 năm 1999 nghỉ hưu. Công tác Đảng từ năm 1953, Đảng ủy viên Đảng ủy Ủy ban Khoa học Nhà nước (nay là Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) 1959-1960.