Viện Sử học tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022

06/05/2022
Những năm qua phong trào hiến máu tình nguyện được Công đoàn và Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam triển khai sâu rộng có nề nếp, thể hiện lòng nhân ái, tính nhân văn sâu sắc, tinh thần xung kích, tình nguyện, là nét đẹp văn hóa, nghĩa cử cao đẹp và tình cảm, trách nhiệm của công chức, viên chức và người lao động Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam vì cộng đồng. Với thông điệp “Hiến giọt máu đào – trao người sự sống”, Công đoàn chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm và Viện huyết học truyền máu trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022, kêu gọi toàn thể công chức, viên chức và người lao động Viện Hàn lâm tham gia hiến máu cứu người vì sức khỏe cộng đồng.

          Sáng ngày 06/05/2022, tại trụ sở Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, gần 200 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã tích cực tham gia hoạt động có ý nghĩa này. Cùng hưởng ứng thông điệp có ý nghĩa từ phong trào, Công đoàn và Đoàn thanh niên Viện Sử học đã đăng ký tham gia hiến máu với số lượng 6 người. Hoạt động diễn ra đã thực sự trở thành Ngày hội tình nguyện mang ý nghĩa nhân đạo được Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm rất quan tâm, khích lệ nhằm lan tỏa giá trị cao cả hướng về cộng đồng, xã hội.

           Phát biểu tại sự kiện, TS. Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm đã nhiệt liệt biểu dương sự tham gia nhiệt tình của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Viện Hàn lâm và khẳng định: “Ngày hội Hiến máu tình nguyện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc”. Trong nhiều năm qua, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu từ hàng nghìn lượt cán bộ tham gia, đây là cơ sở để Viện Huyết học nói riêng và Bộ y tế nói chung có điều kiện điều chế ra các chế phẩm máu phục vụ người bệnh, kịp thời chuyển đến các bệnh viện, góp phần phục vụ có hiệu quả cho các bệnh nhân nhất là trong hoàn cảnh hậu đại dịch Covid-19 cũng như góp phần khắc phục thực trạng thiếu máu đang diễn ra ở các bệnh viện trong cả nước hiện nay. 

          Một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu 2022: 

 

 

TS. Đặng Xuân Thanh, Phó chủ tịch Viện Hàn lâm phát biểu tại buổi lễ

 

 

PGS.TS Phạm Minh Phúc, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm phát biểu tại buổi lễ

TS. Trần Thị Phương Hoa - Phó viện trưởng Viện Sử học tham gia hiến máu

Giáo sư Văn Tạo (1926 - 2017) (12/04/2017)

Giáo sư Văn Tạo, tên thật là Nguyễn Xuân Đào, sinh ngày 29 tháng 4 năm 1926, tại La Tỉnh, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, công tác ở Ban Văn Sử Địa từ ngày 8 tháng 12 năm 1953 đến năm 1960, ở Viện Sử học từ năm 1960 đến tháng 12 năm 1999 nghỉ hưu. Công tác Đảng từ năm 1953, Đảng ủy viên Đảng ủy Ủy ban Khoa học Nhà nước (nay là Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) 1959-1960.