Viện Sử học tổ chức Lễ phát động và ký Giao ước thi đua năm 2017

10/03/2017
Sáng ngày 9/3/2017 tại Hội trường Viện Sử học đã diễn ra buổi Lễ phát động và ký Giao ước thi đua năm 2017. Tham dự buổi lễ có đông đủ cán bộ, viên chức và người lao động của Viện Sử học. Đoàn chủ trì điều hành buổi lễ gồm có: PGS.TS Nguyễn Đức Nhuệ - Phó Viện trưởng - Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Viện Sử học, TS. Lê Quang Chắn - Chủ tịch Công đoàn - Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Viện Sử học, ThS. Trần Nam Trung - Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính, Ủy viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Viện Sử học.

Sáng ngày 9/3/2017 tại Hội trường Viện Sử học đã diễn ra buổi Lễ phát động và ký Giao ước thi đua năm 2017. Tham dự buổi lễ có đông đủ cán bộ, viên chức và người lao động của Viện Sử học. Đoàn chủ trì điều hành buổi lễ gồm có: PGS.TS Nguyễn Đức Nhuệ - Phó Viện trưởng - Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Viện Sử học, TS. Lê Quang Chắn - Chủ tịch Công đoàn - Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Viện Sử học, ThS. Trần Nam Trung - Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính, ủy viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Viện Sử học.

Tại buổi Lễ, PGS.TS Nguyễn Đức Nhuệ - Phó Viện trưởng, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Viện Sử học đã trình bày tóm tắt các hoạt động và phong trào thi đua năm 2016 của Viện Sử học, báo cáo kế hoạch phát động thi đua năm 2017. Trong năm 2016, hưởng ứng phong trào thi đua do Viện Sử học phát động, cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn cơ quan đã đạt được nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học, đào tạo, phục vụ nghiên cứu và các công tác khác.

Tổng kết thành tích thi đua, khen thưởng năm 2016, PGS.TS Nguyễn Đức Nhuệ - Chủ tịch Hội đồng thi đua - Khen thưởng, Phó Viện trưởng và TS. Lê Quang Chắn - Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng, Chủ tịch Công đoàn Viện Sử học đã công bố và trao quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân, cụ thể:

- Về chính quyền

+ Khen thưởng 07 cán bộ đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở: Bùi Văn Huỳnh, Ngô Hoàng Nam, Bùi Văn Cường, Đỗ Danh Huấn, Lê Thùy Linh, Nguyễn Thị Lệ Hà và Đỗ Thị Thu Hà.

+ 09 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến.

+ 04 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc: Viện Sử học, Phòng Nghiên cứu lịch sử Cổ - Trung đại Việt Nam, Phòng Tổ chức - Hành chính và Phòng Biên tập trị sự Tạp chí Nghiên cứu lịch sử.

- Về Chi bộ

+ 03 đồng chí đạt danh hiệu Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: Đinh Quang Hải, Nguyễn Đức Nhuệ và Nguyễn Thúy Quỳnh.

+ Viện Sử học đạt danh hiệu là 1 trong 12 Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu của Đảng bộ Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam.

- Về công đoàn

+ Đồng chí Đinh Quang Hải được tặng Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam.

+ Tặng Giấy khen của Công đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam cho 04 công đoàn viên xuất sắc: Phạm Như Thơm, Vũ Thị Thu Giang, Ngô Vũ Hải Hằng và Lê Quang Chắn.

+ Tặng Giấy khen chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của Công đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam cho 03 đồng chí: Phạm Thị Quế Liên, Nguyễn Thị Bích Toàn và Đỗ Thị Thu Hà.

+ Tặng Giấy khen chuyên đề “Văn hóa, thể dục, thể thao” cho 02 đồng chí: Lê Thị Thu Hằng và Bùi Văn Huỳnh.

+ Công đoàn Viện Sử học là tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh, có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua được Công đoàn Viện Hàn lâm KHXH tặng giấy khen.

+ Ban chấp hành Công đoàn Viện Sử học khen thưởng cho 8 Tổ công đoàn là Tổ Công đoàn xuất sắc.

- Về chi đoàn

+ Đề nghị khen tặng Chi đoàn Viện Sử học là Chi đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc năm 2016.

+ Đề nghị khen tặng 02 đoàn viên ưu tú: Nguyễn Văn Bảo và Nguyễn Thu Hạnh.

- Về công tác Quân sự, tự vệ

+ Đ/c Nguyễn Văn Bảo được Ban Chỉ huy Quân sự Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam tặng Giấy khen.

+ Ban Chỉ huy Quân sự Viện Sử học được tặng Giấy khen về công tác quốc phòng, dân quân tự vệ.

Tiếp đó, P.GS.TS Nguyễn Đức Nhuệ thay mặt toàn thể cán bộ, viên chức Viện Sử học trình bày kế hoạch thi đua năm 2017 trên các lĩnh vực, từ chính quyền, công đoàn, phòng cháy chữa cháy đến dân quân tự vệ của Viện Sử học. Đồng chí Lê Quang Chắn thay mặt Đoàn Chủ trì mời đại diện các tập thể, tổ chức lên hưởng ứng Lễ phát động phong trào thi đua năm 2017. Đồng chí Nguyễn Thúy Quỳnh - Trưởng phòng Lịch sử Hiện đại Việt Nam, đại diện cho các phòng chuyên môn, đồng chí Lê Thị Thu Hằng - Trưởng phòng Biên tập - Trị sự, đại diện cho các phòng chức năng, nghiệp vụ nhiệt liệt hưởng ứng lễ phát động thi đua của Viện Sử học, quyết tâm sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, cùng góp phần phát triển cơ quan; Đồng chí Lê Quang Chắn - Chủ tịch Công đoàn, thay mặt cho các công đoàn viên nhiệt liệt hưởng ứng phong trào thi đua của Viện Sử học; Bí thư chi đoàn Đỗ Xuân Trường thay mặt Đoàn Thanh niên hứa hoàn thành tốt công tác Đoàn năm 2017. Đoàn thanh niên mong nhận được sự giúp đỡ của các cô, chú, cùng tất cả các cán bộ Viện Sử học để Đoàn thanh niên hoàn thành tốt chức năng của mình.

Trong phần ký Giao ước thi đua, đồng chí Lê Quang Chắn mời đại diện Lãnh đạo 9 phòng ban và 2 tổ chức chính trị - xã hội (Công đoàn, Đoàn Thanh niên) lên ký Giao ước thi đua với sự chứng kiến của Ban Lãnh đạo Viện và Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng.

Kết thúc buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Đức Nhuệ, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tuyên bố lễ phát động thi đua năm 2017 đã hoàn tất và tuyên bố bế mạc hội nghị trong không khí vui mừng phấn khởi và quyết tâm thực hiện thắng lợi những mục tiêu đề ra trong năm 2017 của toàn Viện Sử học.

Một số hình ảnh về buổi lễ

Trao tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm 2016

Trao tặng danh hiệu Công đoàn viên xuất sắc

Tặng Giấy khen chuyên đề “Văn hóa, thể dục, thể thao”