Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, xác định phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

21/12/2023

Ngày 21 tháng 12 năm 2023, tại hội trường tầng 3, Viện Sử học đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, xác định phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Tham dự Hội nghị, về phía Đoàn công tác của Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam có đ/c Đỗ Hữu Phương - Phó Chánh Văn phòng cùng đại diện của Ban Tổ chức - cán bộ, Ban Quản lý khoa học, Ban Hợp tác quốc tế, Văn phòng Đảng ủy, Ban Chấp hành Công đoàn và Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam. Về phía Viện Sử học, có đ/c Lê Quang Chắn - Phó Viện trưởng điều hành cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động Viện Sử học.

Thay mặt Đoàn Chủ trì, đ/c Lê Quang Chắn - Phó Viện trưởng điều hành, trình bày bản Dự thảo Tổng kết công tác năm 2023 và xác định, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Với phương châm “Đoàn kết - Kỷ cương - Trách nhiệm - Đổi mới”, phát huy tinh thần đoàn kết và trách nhiệm, Viện Sử học đã đạt được nhiều kết quả, trong đó nổi bật nhất là đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Viện Sử học (1/12/1953 - 2/12/2023) trong không khí vui tươi, trang trọng và đầm ấm. Cũng nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm, Viện Sử học đã tổ chức chuyến đi Về nguồn tại Tân Trào, Tuyên Quang, thăm Nhà bia kỷ niệm Ban Nghiên cứu Văn - Sử - Địa; tổ chức Hội thảo khoa học “Nông thôn Việt Nam - Truyền thống và hiện đại”; tham gia có hiệu quả Liên hoan văn nghệ do Công đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam tổ chức... Không những vậy, Viện Sử học cũng tích cực, chủ động và tham gia có hiệu quả các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam và được Lãnh đạo Viện Hàn lâm đánh giá cao.

Đ/c Lê Quang Chắn - Phó Viện trưởng điều hành, trình bày bản Dự thảo Tổng kết công tác năm 2023

và xác định, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Viện Sử học cũng đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao, nhất là trong hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo, hợp tác với các bộ, ngành, địa phương trong nước và một số đối tác quốc tế. Các công tác khác như quản lý điều hành, tổ chức cán bộ, hành chính tổ chức, hợp tác quốc tế, thông tin thư viện, tạp chí… và hoạt động của các tổ chức đoàn thể (Công đoàn, Đoàn Thanh niên)… đều đạt nhiều kết quả.

Có được những thành tích đáng ghi nhận như trên là sự phối hợp công tác rất chặt chẽ giữa Chính quyền, Chi bộ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên cũng như sự cố gắng, trách nhiệm trong công việc được giao của các thể thế, cá nhân Viện Sử học. Quan trọng hơn là sự đoàn kết, gắn bó thương yêu đùm bọc lẫn nhau của toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động trong đơn vị, tất cả tạo tập thể đoàn kết, duy trì sự ổn định, tạo cơ sở để phát triển hơn trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đa số ý kiến đồng tình, thể hiện sự nhất trí cao với bản dự thảo Báo cáo tổng kết năm 2023 cũng như phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Cùng với đó, nhiều cán bộ tham gia Hội nghị đã phát biểu những ý kiến góp ý thẳng thắn, nhằm phát huy kết quả đã đạt được và rà soát, sửa đổi, điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện những vấn đề còn hạn chế trong thời gian vừa qua, với mục tiêu xây dựng Viện Sử học ngày càng đoàn kết, phát triển hơn.

Các đại biểu trong Đoàn công tác của Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam cũng đánh giá cao những kết quả mà Viện Sử học đã đạt được trong năm 2023, đồng thời nhất trí và ủng hộ với phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm mà lãnh đạo Viện Sử học đề ra trong năm 2024. Những đề xuất, kiến nghị nêu ra tại Hội nghị được Đoàn công tác trao đổi, thảo luận và ghi nhận.

Toàn cảnh hội nghị

Tổng kết Hội nghị, đ/c Lê Quang Chắn - Phó Viện trưởng điều hành, trân trọng cám ơn sự tham dự của Đoàn công tác Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các tập thể, cá nhân trong Viện Sử học; đồng thời mong muốn và kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Viện Sử học tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, cố gắng vượt qua những khó khăn của giai đoạn chuyển giao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chuyên môn trong năm 2024 và những năm tiếp theo.


N.C.L


Xem tin phát hành ngày:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN SỬ HỌC - VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC XÃ HỘI VIỆT NAM

Bản quyền thuộc về Viện Sử Học
Copyright 2023- Viện Sử Học
Địa chỉ: Số 38, phố Hàng Chuối, Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Điện thoại: (024)39713200
Email: viensuhoc@vass.gov.vn