Lễ ký kết hợp tác giữa Viện Sử học và Trường Đại học Quốc lập Thành Công Đài Loan

01/08/2017

Quan hệ hợp tác giữa Viện Sử học nói riêng, cũng như Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam nói chung với các viện nghiên cứu và trường đại học thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn của Đài Loan đã được thiết lập và ký kết từ nhiều năm trước.

Ngày 28 tháng 7 năm 2017, tại Viện Sử học đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Viện Sử học và Trường Đại học Quốc lập Thành Công Đài Loan, tiếp đoàn Trường Đại học Quốc lập Thành Công Đài Loan, về phía Viện Sử học có: PGS.TS Đinh Quang Hải-Viện trưởng Viện Sử học; PGS.TS Nguyễn Đức Nhuệ-Phó Viện trưởng Viện Sử học; TS. Trần Thị Phương Hoa-Phó Viện trưởng Viện Sử học cùng một số thành viên trong Hội đồng Khoa học và các đồng chí là trưởng, phó phòng ban của Viện Sử học. Về phía Trường Đại học Quốc lập Thành Công Đài Loan, có GS.TS Tưởng Vi Văn - Giám đốc Trung Tâm Việt Nam học thuộc Đại học Quốc lập Thành Công Đài Loan, cùng đông đảo các cán bộ, giảng viên, các nhà nghiên cứu của Trường Đại học Quốc lập Thành Công.

 

 

Quan hệ hợp tác giữa Viện Sử học nói riêng, cũng như Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam nói chung với các viện nghiên cứu và trường đại học thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn của Đài Loan đã được thiết lập và ký kết từ nhiều năm trước. Trong chuyến thăm đến Viện Sử học lần này, về phía Trường Đại học Quốc lập Thành Công Đài Loan mà đại diện là GS.TS Tưởng Vi Văn muốn khẳng định lại và làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác và được hiện thực hóa bằng văn bản ký kết giữa hai bên.         

 

 

 

Thông qua chuyến thăm này, Viện Sử học cũng như Trường Đại học Quốc lập Thành Công Đài Loan, sẽ cụ thể hóa một số chương trình như: trao đổi học thuật thông qua tổ chức các hội thảo khoa học; tăng cường trao đổi đào tạo chuyên môn; sẽ tiến hành dịch bộ Lịch sử Việt Nam do Viện Sử học biên soạn sang tiếng Đài Loan, với nội dung cô đọng, ngắn gọn nhất, nhằm phổ biến kiến thức lịch sử Việt Nam đến với đông đảo bạn đọc ở Đài Loan.       

 

 

Sau Lễ ký kết, đã có những ý kiến phát biểu hướng tới những nội dung khoa học mà có khả năng và triển vọng hợp tác giữa hai bên, đồng thời, một số ấn phẩm khoa học cũng đã được phía Đài Loan gửi tặng Viện Sử học.    

 

 

 

 

P.VXem tin phát hành ngày:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN SỬ HỌC - VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC XÃ HỘI VIỆT NAM

Bản quyền thuộc về Viện Sử Học
Copyright 2023- Viện Sử Học
Địa chỉ: Số 38, phố Hàng Chuối, Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Điện thoại: (024)39713200
Email: viensuhoc@vass.gov.vn