Thông báo thuyết trình Khoa học của GS. Micheline Lessard ngày 21/12/2018

02/01/2019

Vào hồi 14h00 ngày 21/12/2018 (thứ Sáu), tại Hội trường tầng 3 Viện Sử học, số 38 hàng Chuối, Viện Sử học tổ chức buổi trao đổi khoa học giữa GS. Micheline Lessard - Khoa Lịch sử, Trường Đại học Ottawa, Canada với các nhà nghiên cứu có quan tâm về vấn đề:

"Việc tẩy chay hàng hoá Trung Quốc ở Việt Nam năm 1919"

Giáo sư Micheline Lessard là người duy nhất giảng dạy về lịch sử Việt Nam ở ĐH Ottawa, Canada, chủ yếu nghiên cứu những khía cạnh khuất lấp của lịch sử Việt Nam thời kì thuộc địa, đặc biệt là về những lớp người yếu thế, không có tiếng nói, trong đó có phụ nữ. Bên cạnh đó, bà còn nghiên cứu về vấn đề buôn người ở Đông Dương thời thuộc Pháp, nhất là phụ nữ và trẻ em và người lao động. Vấn đề quan hệ Trung-Việt ở Đông Dương thời thuộc địa cũng được bà quan tâm nghiên cứu trong thời gian gần dây.

Để buổi trao đổi khoa học được thành công tốt đẹp, Viện Sử học rất mong nhận được sự hợp tác và có mặt của các học giả, các nhà khoa học có quan tâm đến vấn đề nghiên cứu này.

Trân trọng kính mời!

Giáo sư, Tiến Sĩ Phạm Xuân Nam (1934-2019) (08/04/2019)

GS.TS. Phạm Xuân Nam sinh ngày 28 tháng 6 năm 1934 tại làng Phù Lưu, xã Tân Hồng, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh (nay là khu phố Phù Lưu, phường Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh)