Hội thảo giới thiệu cuốn sách: "Nghiên cứu và tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Việt Nam"

02/07/2019
Cuốn sách "Nghiên cứu và tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Việt Nam", tập hợp hơn 30 bài viết của GS.NGND Phan Huy Lê và tác giả trong và ngoài nước, nội dung được thể hiện qua các tư liệu nghiên cứu về lịch sử chủ quyền biển, đảo, các giải pháp truyền thông...

 

Ngày 20-6-2019, tại Tp. Đà Nẵng, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam đã tổ chức Hội thảo giới thiệu cuốn sách: "Nghiên cứu và tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Việt Nam", đồng thời tổ chức Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam khóa VII, nhiệm kỳ 2015 - 2020.     

 

Trong nhiều năm qua, công tác nghiên cứu và tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam nói chung được các nhà khoa học, các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam quan tâm. Chính vì điều đó, đã có không ít những giải pháp, công trình nghiên cứu để góp phần vào việc giáo dục, tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

 

 

Trước khi diễn ra khai mạc, các thành viên Ban Chấp hành Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam cùng các đại biểu đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ Cố Giáo sư sử học, Nhà giáo Nhân dân, nguyên Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam Phan Huy Lê, người đã có nhiều đóng góp cho công tác nghiên cứu, bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.   

 

Cuốn sách Nghiên cứu và tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Việt Nam, tập hợp hơn 30 bài viết của GS.NGND Phan Huy Lê và tác giả trong và ngoài nước, nội dung được thể hiện qua các tư liệu nghiên cứu về lịch sử chủ quyền biển, đảo, các giải pháp truyền thông, giáo dục về những giá trị lịch sử, văn hóa đối với công tác bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.   

       

 

Chiều cùng ngày, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ năm khóa VII, nhiệm kỳ 2015 - 2020, để đánh giá quá trình triển khai các hoạt động trong năm qua (5/2018 - 5/2019) và đề ra phương hướng, giải pháp nhằm đẩy mạnh sự phát triển của Hội trong thời gian tới.     

 

P.V (theo: thuathienhue.gov.vn)

Giáo sư, Tiến Sĩ Phạm Xuân Nam (1934-2019) (08/04/2019)

GS.TS. Phạm Xuân Nam sinh ngày 28 tháng 6 năm 1934 tại làng Phù Lưu, xã Tân Hồng, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh (nay là khu phố Phù Lưu, phường Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh)