Viện Sử học tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy năm 2018

02/06/2018
Để thực hiện tốt công tác PCCC trong cơ quan và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ, ngày 15/5/2018, Ban chỉ huy PCCC Viện Sử học đã phối hợp với Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy tại Viện Sử học.

Tham gia lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Trung Kiên - giảng viên trường Đại học PCCC (trực tiếp giảng dạy); cùng đại diện Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân viên Viện Sử học.

 

 

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được đồng chí Nguyễn Trung Kiên cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn trong những năm gần đây.

 

 

Tại lớp học, các cán bộ đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm; hướng dẫn và thực hành thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay để dập tắt đám cháy và hướng dẫn cách thoát nạn, sơ cứu người bị nạn khi có tình huống cháy xảy ra.

 

Sau phần học lý thuyết, các cán bộ trực tiếp thực hành những kỹ thuật PCCC cơ bản dưới sự hướng dẫn của đồng chí Nguyễn Trung Kiên, như: hoạt động chạy thoát hiểm khi có hỏa hoạn, sử dụng bình chữa cháy loại bình khí CO2 và bình chữa cháy loại bột để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra, sử dụng vòi phun,cách dập đám cháy…Thông qua hoạt động thực hành đã giúp mọi người thực sự có thêm kỹ năng xử lý công cụ hỗ trợ PCCC tốt hơn.

 

 

Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC. Buổi tập huấn là dịp để Đội PCCC của Viện Sử học nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

 

Chương trình tập huấn PCCC kết thúc tốt đẹp, chất lượng của buổi tập huấn đã giúp nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm về công tác PCCC cho Đội PCCC của Viện Sử học và mỗi cán bộ để từ đó chủ động trong công tác PCCC, đảm bảo an toàn cho các hoạt động của cơ quan, kịp thời xử lý cháy, cứu hộ cứu nạn khi có sự cố xảy ra tại cơ quan cũng như gia đình, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản.

 

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

 

 

 

 

 

 

Hà Hoàng

Giáo sư Văn Tạo (1926 - 2017) (12/04/2017)

Giáo sư Văn Tạo, tên thật là Nguyễn Xuân Đào, sinh ngày 29 tháng 4 năm 1926, tại La Tỉnh, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, công tác ở Ban Văn Sử Địa từ ngày 8 tháng 12 năm 1953 đến năm 1960, ở Viện Sử học từ năm 1960 đến tháng 12 năm 1999 nghỉ hưu. Công tác Đảng từ năm 1953, Đảng ủy viên Đảng ủy Ủy ban Khoa học Nhà nước (nay là Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) 1959-1960.