Viện Sử học tham gia thi đấu tại Giải bóng bàn nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học công nghệ Việt Nam và 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018)

04/06/2018
Sáng ngày 30/5/2018, Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam long trọng tổ chức Lễ khai mạc Giải bóng bàn năm 2018 nhân dịp kỷ niệm ngày KH&CN Việt Nam lần thứ V, 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018). Tham dự giải đấu năm nay, Viện Sử học có 4 cầu thủ tham gia thi đấu ở hạng mục đôi nam.

Giải bóng bàn năm 2018 được tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày KH&CN Việt Nam lần thứ V, 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, chào mừng thành công của Đại hội V Công đoàn Viên chức Việt Nam, đồng thời cũng là hoạt động hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam (02/12/1953-02/12/2018). Đây là hoạt động thường niên do Công đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức, hướng tới mục tiêu nâng cao sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Viện Hàn lâm và các đơn vị thuộc, trực thuộc.

Dự Lễ khai mạc, về phía Viện Hàn lâm có PGS.TS. Vũ Hùng Cường, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Đảng ủy Viện Hàn lâm; TS. Phạm Quang Linh, UVBCH Đoàn khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm; về phía công đoàn Viên chức Việt Nam có đồng chí Thái Hoài Nam, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Công đoàn Viên chức Việt Nam; về phía công đoàn bạn có đồng chí Nguyễn Hồng Quân, UVBCH Công đoàn Đài Truyền hình Việt Nam - Trưởng khối thi đua III Công đoàn Viên chức Việt Nam.

PGS.TS. Phạm Minh Phúc UVBCH Công đoàn Viên chức Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm, Trưởng ban Tổ chức giải phát biểu tại Lễ khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc PGS.TS. Phạm Minh Phúc, UVBCH Công đoàn Viên chức Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm, Trưởng ban Tổ chức giải bày tỏ hy vọng giải năm nay sẽ có nhiều trận đấu hay, cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt, gay cấn và hấp dẫn; qua đó, giúp Công đoàn Viện Hàn lâm tiếp tục phát hiện những cá nhân và tập thể tiêu biểu để biểu dương trong phong trào “khoẻ để lao động và học tập”, đồng thời lựa chọn được những vận động viên xuất sắc để bồi dưỡng, tạo nguồn sẵn sàng tham gia các giải thi đấu cấp Khối thi đua III, cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam và các giải đấu khác.

Đồng chí Phạm Minh Phúc và đồng chí Thái Hoài Nam UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Công đoàn Viên chức Việt Nam chụp ảnh lưu  niệm cùng đại diện tổ trọng tài và vận động viên tham dự giải

Giải bóng bàn năm nay được tổ chức thi đấu tại 05 bàn, với sự tham gia của 77 vận động viên là các đồng chí lãnh đạo, các công đoàn viên, đến từ 22 đơn vị thuộc, trực thuộc Viện Hàn lâm, trong đó có 13 vận động viên nữ, 64 vận động viên nam. Trong đó Viện Sử học có 4 cầu thủ tham gia thi đấu ở hạng mục đôi nam.

Trận đầu ra quân của cặp đôi Quang Chắn - Hoàng Nam

Cặp đôi Văn Bảo - Bùi Huỳnh

Giải bóng bàn là dịp để các Công đoàn cơ sở, các vận động viên giao lưu, học hỏi lẫn nhau, thắt chặt thêm tình đoàn kết, góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện TDTT phát triển sâu rộng trong toàn Viện Hàn lâm, xây dựng đời sống sức khỏe và tinh thần lành mạnh để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước giao cho Viện Hàn lâm và các đơn vị.

H. H