Chi bộ Viện Sử học tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới cho đồng chí Vũ Thị Tâm

06/10/2018
Ngày 11- 9-2018, tại Hội trường tầng 3, Viện Sử học, Chi bộ Viện Sử học đã tổ chức lễ kết nạp quần chúng Vũ Thị Tâm vào hàng ngũ đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam

Đến dự buổi lễ có đồng chí Đinh Quang Hải - Viện trưởng Viện Sử học, Bí thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Đức Nhuệ - Phó Bí thư Chi bộ; đại diện BCH chi đoàn và các đồng chí đảng viên trong chi bộ cùng đông đảo cán bộ Viện Sử học.

 

 

Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các cá nhân đảng viên nói riêng. Với ý nghĩa đó, được sự giúp đỡ của chi bộ Viện Sử học cũng như sự nỗ lực, phấn đấu của bản thân, đồng chí Vux Thị Tâm đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

 

Trải qua một thời gian dài phấn đấu, được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, các đồng chí đảng viên trong chi bộ, các đồng chí trong BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, đồng chí Vũ Thị Tâm đã tự khẳng định được bản thân, không ngừng nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, năng lực công tác với lối sống lành mạnh, tích cực đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, cục bộ, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Pháp luật của Nhà nước, xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

Sau khi nhận quyết định từ Bí thư Chi bộ, đồng chí Vũ Thị Tâm đứng trước lá cờ Tổ Quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đọc lời tuyên thệ và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, đóng góp sức mình thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Chi bộ, góp phần xây dựng Chi bộ ngày càng vững mạnh.

 

 

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho đảng viên mới, đồng chí Đinh Quang Hải - Bí thư chi bộ, bày tỏ mong muốn các đồng chí sẽ tiếp tục giữ gìn phẩm chất đạo đức, nhiệt tình trong công tác, phát huy năng lực hơn nữa để cùng chi bộ của mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng Chi bộ Viện Sử học ngày càng phát triển, đồng thời phân công các đồng chí Võ Kim Cương và đồng chí Nguyễn Thị Phương Chi trong chi bộ tiếp tục giúp đỡ đồng chí đảng viên mới trong thời gian thử thách 12 tháng.

 

 

Đến nay, tổng số Đảng viên trong Chi bộ là 30 đồng chí, trong đó có 29 Đảng viên chính thức và 1 Đảng viên dự bị.

Giáo sư Văn Tạo (1926 - 2017) (12/04/2017)

Giáo sư Văn Tạo, tên thật là Nguyễn Xuân Đào, sinh ngày 29 tháng 4 năm 1926, tại La Tỉnh, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, công tác ở Ban Văn Sử Địa từ ngày 8 tháng 12 năm 1953 đến năm 1960, ở Viện Sử học từ năm 1960 đến tháng 12 năm 1999 nghỉ hưu. Công tác Đảng từ năm 1953, Đảng ủy viên Đảng ủy Ủy ban Khoa học Nhà nước (nay là Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) 1959-1960.