Viện Sử học tham dự khai mạc Giải bóng đá mini 2018 - chào mừng 65 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

03/11/2018
Sáng ngày 25/10/2018, Tại Sân bóng Ngọc Bảo, số 68, Mạc Thái Tông, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Đội bóng đá Viện Sử học cùng các đội bóng đến từ các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm đã dự lễ khai mạc Giải Bóng đá Mini chào mừng 65 ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) do Công đoàn Viện Hàn lâm phát động và tổ chức.

Dự lễ khai mạc có PGS.TS. Bùi Nhật Quang; TS. Đặng Xuân Thanh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Vũ Hùng Cường, Ủy viên BTV Đảng ủy, Trưởng ban Ban dân vận Viện Hàn lâm; PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm, Trưởng ban Ban Tổ chức giải; Đồng chí Thái Hoài Nam, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Công đoàn Viên chức Việt Nam; Đại diện công đoàn Đài Truyền hình Việt Nam, Công đoàn Ngân hàng Phát triển, Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Công đoàn Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam và sự có mặt của 10 đội bóng cùng đông đảo các cổ động viên đến từ các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm…

Phát biểu chào mừng giải bóng, TS. Đặng Xuân Thanh đã nhiệt liệt chúc mừng sự tham gia của toàn thể các vận động viên và nêu bật ý nghĩa của Giải bóng trong hàng loạt các hoạt động văn hóa thể thao do Công đoàn Viện Hàn lâm phát động và tổ chức hướng đến không chỉ nhằm chào mừng 65 năm ngày thành lập Viện Hàm lâm mà còn có ý nghĩa chào mừng thành công Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; Kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2018); Kỷ niệm 88 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018). Tiến sĩ, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm tin tưởng, với tinh thần thượng tôn tình đoàn kết, sự công bằng, hoạt động vì sức khỏe, Giải bóng đá Mini 2018 sẽ là giải bóng quy tụ được những chân sút hay, cống hiến cho người xem nhiều bàn thắng đẹp và luôn là giải đấu nhận được sự mong chờ nhất của các cổ động viên Viện Hàn lâm.

Tiếp lời Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, PGS.TS. Phạm Minh Phúc cũng khẳng định, Giải bóng Mini ngoài việc hướng đến chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước, của Công đoàn Viên chức Việt Nam và của cả Viện Hàn lâm, còn là một hoạt động thường niên nhằm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa thể thao lành mạnh tại các công đoàn cơ sở. Qua đó, tạo cơ hội giao lưu, gia tăng tình đoàn kết giữa công đoàn viên các cấp. Với sự quy tụ 10 đội với sự tham gia của 175 cầu thủ đến từ 10 đội bóng đại diện cho 30 công đoàn cơ sở. Chủ tịch công Đoàn, Trưởng Ban Tổ chức tin tưởng các trận bóng tại Giải đấu hứa hẹn sẽ là những màn trình diễn đẹp, cống hiến cho các cổ động viên những nét đẹp đặc trưng trong môn thể thao vua của các cầu thủ.

Giải bóng năm nay sẽ kéo dài từ ngày 25/10/2018-16/11/2018, ngay sau Lễ khai mạc, các trận đấu thuộc vòng bảng đã được diễn ra hào hứng, sổi nổi và không kém phần quyết liệt.

Tham gia giải đấu lần này, đội Bóng Viện Sử học có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng, đội hình khá tốt và đồng đều hơn năm trước, các cổ động viên cũng có mặt đông đủ để cổ vũ, động viên tinh thần cho các cầu thủ. Ngay sau Lễ khai mạc, đội bóng Viện Sử học đã có trận đá mở màn với đội bóng Liên Quân 4.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc: