Chi đoàn Viện Sử học vinh dự là tập thể duy nhất được Khen thưởng danh hiệu “Tập thể có phong trào khoa học tiêu biểu năm 2018”

08/04/2019
Sáng ngày 26/3/2019, Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam đã tổ chức Lễ Mít tinh kỷ niệm ngày thành lập Đoàn kết hợp Đối thoại với lãnh đạo Viện Hàn lâm và Tuyên dương các gương mặt trẻ có thành tích khoa học tiêu biểu năm 2018. Tại buổi lễ, Chi đoàn Viện Sử học vinh dự được nhận Bằng khen của Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đặc biệt Chi đoàn Viện Sử học là tập thể duy nhất vinh dự được Khen thưởng là “Tập thể có phong trào khoa học tiêu biểu năm 2018”.

Trong không khí tưng bừng của những ngày cao điểm Tháng Thanh niên năm 2019, sáng ngày 26/3/2019, tại Hội trường lớn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Đoàn Viện Hàn lâm) đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đối thoại với Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) và Tuyên dương các gương mặt trẻ có thành tích khoa học tiêu biểu năm 2018.

 

 


Tham dự chuỗi hoạt động đặc biệt này, về phía Viện Hàn lâm có GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; GS.TS. Đặng Nguyên Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Vũ Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Ban Dân vận Đảng ủy Viện Hàn lâm; Lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Viện Hàn lâm cùng toàn thể Đoàn viên, thanh niên đến từ 38 cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Viện Hàn lâm; về phía Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, có Đ/c Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và đại diện các đơn vị bạn trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan Trung ương.

 


Tại Lễ Mít tinh, Đoàn Viện Hàn lâm cùng 04 đơn vị trực thuộc trong đó có Chi đoàn Viện Sử học đã vinh dự nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn dành cho đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2018. Chi đoàn Viện Sử học vui mừng có 03 cá nhân nhận Khen thưởng: Đồng chí Phạm Thị Hồng Hà nhận khen thưởng của Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, đồng chí Trịnh Thị Hà, Nguyễn Văn Biểu nhận khen thưởng cấp Đoàn Viện Hàn lâm vì thành tích Đoàn xuất sắc năm 2018, đồng chí Nguyễn Văn Biểu vinh dự được nhận Giấy khen, Kỷ niệm chương và phần thưởng vì là một trong 10 gương mặt trẻ có thành tích khoa học tiêu biểu, xuất sắc nhất năm 2018. Đặc biệt,Chi đoàn Viện sử học là tập thể duy nhất được nhận danh hiệu "Tập thể có phong trào khoa học sôi nổi nhất năm 2018".

 

 

Những thành tích mà Chi đoàn Viện sử đạt được rất đáng tự hào, đó cũng là một quá trình cố gắng hết mình của các đồng chí Đoàn viên thanh niên trong công tác khoa học, chuyên môn, những đóng góp tích cực đó đã làm nên thành tích này. Hy vọng trong năm tới, chi đoàn lại tiếp tục có thêm nhiều thành tích cao hơn nữa!

 

Cũng tại buổi lễ kỷ niệm, chương trình Đối thoại với Lãnh đạo Viện Hàn lâm do Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm tổ chức cũng diễn ra hết sức sôi nổi và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Chương trình Đối thoại năm 2019 có nội dung xoay quanh việc đào tạo Ngoại ngữ và việc xuất bản các ấn phẩm khoa học, thu hút rất nhiều sự quan tâm của cán bộ trẻ, thể hiện bằng những câu hỏi liên quan trực tiếp đến việc học tập Ngoại ngữ và xuất bản phẩm trong nước và quốc tế. 

 


Chuỗi hoạt động chào mừng Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khép lại bằng những bó hoa tươi đẹp nhất, chúc mừng những thành tích xuất sắc của tập thể, cá nhân trực thuộc Đoàn Viện Hàn lâm, mở ra những dự định, hoài bão lớn lao trong trái tim rực lửa đam mê và tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ.

H.H

Giáo sư, Tiến Sĩ Phạm Xuân Nam (1934-2019) (08/04/2019)

GS.TS. Phạm Xuân Nam sinh ngày 28 tháng 6 năm 1934 tại làng Phù Lưu, xã Tân Hồng, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh (nay là khu phố Phù Lưu, phường Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh)