Học viện KHXH tổ chức Lễ Khai giảng Nghiên cứu sinh đợt 2 năm 2012

09/10/2012

Thứ hai - 15/10/2012 13:59

Ngày 07 tháng 10 năm 2012, tại Học viện Khoa học xã hội, số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội đã long trọng diễn ra Lễ Khai giảng Nghiên cứu sinh đợt 2 năm 2012. Đây là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt đối với các tân NCS là những nhà khoa học trẻ hiện đang công tác trên các lĩnh vực, ngành nghề về khoa học xã hội trên toàn quốc, góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu, đào tạo, ứng dụng trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn nước nhà.

          Tới dự Lễ Khai giảng có GS.TS. Đỗ Hoài Nam, Chủ tịch Hội đồng Học viện Khoa học xã hội; GS.TSVõ Khánh Vinh– Phó Chủ tịch Viện Khoa học Xã hội Việt Nam kiêm Giám đốc Học viện Khoa học Xã hội; TS. Nguyễn Khắc Bình đại diện cho Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS. TS. Trần Đình Hảo, Phó Giám đốc Học viện KHXH; PGS.TS.Hồ Việt Hạnh – Phó Giám đốc Học viện KHXH; PGS.TS. Hồ Sỹ Sơn Phó Giám đốc Học viện KHXH; các Trưởng khoa, Phó Trưởng khoa; Trưởng Bộ môn, Phó Trưởng Bộ môn; các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức của Học viện và các tân nghiên cứu sinh.

            Trong kì xét tuyển nghiên cứu sinh đợt 2 năm 2012, trên cả 3 cơ sở của Học viện KHXH: Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh có tổng số 105 ứng viên trúng tuyển nâng con số nghiên cứu sinh đang học tập và nghiên cứu tại Học viện lên đến hơn một nghìn người. Tính đến thời điểm hiện tại, Học viện Khoa học Xã hội – cơ sở đào tạo sau đại học duy nhất tại Việt Nam đã tiếp nhận gần 3000 học viên cao học và nghiên cứu sinh tham gia học tập và nghiên cứu, với đội ngũ giảng viên đông đảo gồm hơn 200 Giáo sư, Phó Giáo sư và trên 400 Tiến sĩ tham gia vào các hoạt động giảng dạy, hướng dẫn đã không những khẳng định được tầm vóc, uy tín của Học viện mà còn nói lên khả năng, năng lực đào tạo và sức hút của Học viện đối với người học trong nước và nước ngoài.

 

PGS.TS. Trần Đình Hảo –Phó  Giám đốc Học viện Khoa học Xã hội

                    đọc diễn văn chào mừng Lễ Khai giảng

 

          Hiện nay, Học viện Khoa học Xã hội đang hướng hoạt động học tập, giảng dạy và nghiên cứu chú trọng đến giảng viên và học viên. Vì thế việc xây dựng và từng bước hoàn thiện các mặt tổ chức, cơ chế hoạt động và phối hợp giữa các bộ phận của Học viện cũng như giữa Học viện với các cơ quan, tổ chức khác, việc tăng cường cơ sở vật chất, kỹ thuật cho các hoạt động đào tạo và nghiên cứu, việc quy trình hóa các hoạt động quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học phục vụ cho công tác đào tạo sau đại học... không nhằm mục đích nào khác ngoài mục đích nâng cao chất lượng đào tạo đại học của Học viện mang lại những lợi ích thiết thực cho người dạy và người học.

Tại Lễ Khai giảng, PGS.TS Trần Đình Hảo, Phó Giám đốc Học viện Khoa học Xã hội đã phát biểu chúc mừng các tân NCS, cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự nỗ lực của các Trưởng, Phó Trưởng khoa, các Trưởng, Phó Trưởng bộ môn, các Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng cùng các thầy cô giáo, các nhà khoa học trong hoạt động đào tạo sau đại học của Học viện. Phó Giáo sư cũng khẳng định đây là một sự kiện lớn mang tính dấu mốc của Học viện KHXH nói chung, của các tân NCS nói riêng. Phó Giáo sư đặc biệt kì vọng vào năng lực, khả năng và sức đóng góp của các NCS trong các lĩnh vực hoạt động chuyên môn, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

 

      Nghiên cứu sinh Nguyễn Văn Dũng thay mặt cho 105 tân NCS

                 trên cả ba miền phát biểu cảm ơn tại buổi Lễ

 

Nghiên cứu sinh Nguyễn Văn Dũng đã thay mặt cho 105 tân nghiên cứu sinh trúng tuyển đợt 2 – 2012 trên cả ba miền Bắc – Trung - Nam bày tỏ niềm xúc động sâu sắc và dành tình cảm tri ân tới Ban Giám đốc Học viện, các thầy giáo, cô giáo đã và đang công tác tại Học viện và hi vọng được cùng với các tân NCS, nỗ lực đem hết khả năng, sức lực, và trí tuệ của mình cống hiến và phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước cũng như sự nghiệp khoa học Xã hội và Nhân văn nước nhà.

Lễ Khai giảng Tiến sĩ Khoa học Xã hội đợt 2 năm 2012 đã kết thúc trong không khí trang trọng, ấm áp, tràn đầy niềm tin và hứng khởi trước tương lai tươi sáng của các tân NCS nói riêng, của Học viện Khoa học Xã hội nói chung.

 

 

 

http://gass.edu.vnXem tin phát hành ngày:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN SỬ HỌC - VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC XÃ HỘI VIỆT NAM

Bản quyền thuộc về Viện Sử Học
Copyright 2023- Viện Sử Học
Địa chỉ: Số 38, phố Hàng Chuối, Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Điện thoại: (024)39713200
Email: viensuhoc@vass.gov.vn