Trao quyết định Phó viện trưởng giao điều hành Viện Sử học

20/10/2023

Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), chiều ngày 20/10/2023, tại Hội trường Viện Sử học, số 38 Hàng Chuối, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Viện Hàn lâm đã tổ chức Hội nghị Công bố và trao Quyết định giao nhiệm vụ điều hành Viện Sử học cho TS. Lê Quang Chắn, Phó Viện trưởng.

Tham dự Hội nghị có PGS. TS. Nguyễn Đức Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; ThS. Ngô Tiến Phát, Phó Trưởng ban Phụ trách Ban Tổ chức - Cán bộ; ThS. Nguyễn Trọng Bắc, Chuyên viên Chính Ban Tổ chức - Cán bộ cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Viện Sử học.

Tại hội nghị, ThS. Ngô Tiến Phát, Phó Trưởng ban Phụ trách Ban Tổ chức - Cán bộ công bố Quyết định số 1310/QĐ-KHXH ngày 29/9/2023 của Chủ tịch Viện Hàn lâm, giao cho TS. Lê Quang Chắn, Nghiên cứu viên Chính, Phó Viện trưởng, điều hành Viện Sử học cho đến khi cấp có thẩm quyền bổ nhiệm người đứng đầu Viện Sử học. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 01/10/2023.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Nguyễn Đức Minh đã trao quyết định, phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho TS. Lê Quang Chắn. PGS. TS. Nguyễn Đức Minh chúc mừng TS. Lê Quang Chắn đã nhận được sự tín nhiệm cao của Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm cùng tập thể cán bộ, viên chức, người lao động của Viện Sử học. Đây là sự kiện quan trọng trong quá trình công tác của TS. Lê Quang Chắn nói riêng, của Viện Sử học nói chung. Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Minh mong muốn, với truyền thống đoàn kết trong 70 năm xây dựng và phát triển của Viện Sử học, đặc biệt trong bối cảnh chuyển giao thế hệ cán bộ lãnh đạo và thiếu hụt nguồn nhân lực nghiên cứu có chất lượng cao như hiện nay, TS. Lê Quang Chắn sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng thời tiếp thu, lĩnh hội các ý kiến góp ý xây dựng của những cán bộ, lãnh đạo đi trước, đoàn kết, phát huy dân chủ trong tập thể đơn vị và sở trường công tác của cá nhân, nhằm duy trì và phát huy tốt các thành tích đã đạt được của cơ quan, đưa Viện Sử học ngày càng phát triển trong thời gian tới. Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Minh cũng tin tưởng và mong muốn tập thể lãnh đạo Viện, Ban Chi ủy, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Viện Sử học hỗ trợ, giúp đỡ tích cực để TS. Lê Quang Chắn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Phó Viện trưởng điều hành Viện Sử học, TS. Lê Quang Chắn trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Tổ chức - Cán bộ, sự giúp đỡ, tạo điều kiện của lãnh đạo Viện Sử học qua các thời kỳ, sự tin tưởng của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Viện Sử học. Cá nhân TS. Lê Quang Chắn nhận thức sâu sắc rằng, đây là vinh dự to lớn, song cũng là trọng trách, nhiệm vụ chính trị quan trọng, nặng nề. Với truyền thống và bề dày lịch sử 70 năm xây dựng và phát triển đồng hành cùng Viện Hàn lâm, Viện Sử học luôn có vị trí, vai trò và đóng góp rất quan trọng trong giới nghiên cứu lịch sử nước nhà. Vì vậy, nhiệm vụ trọng tâm và quan trọng nhất của cá nhân TS. Lê Quang Chắn và tập thể Viện Sử học là duy trì sự ổn định, từ đó tạo nền tảng vững chắc để phát triển hơn nữa trong thời gian tới. TS. Lê Quang Chắn mong muốn tiếp tục nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn nữa của Lãnh đạo Viện Hàn lâm, sự hỗ trợ của Ban Lãnh đạo Viện, Ban Chi ủy, sự ủng hộ, phối hợp chặt chẽ của cán bộ, viên chức, người lao động trong Viện Sử học. TS. Lê Quang Chắn nguyện cống hiến hết sức mình, sẵn sàng tiếp nhận công việc, trở thành hạt nhân đoàn kết trong tập thể đơn vị, công bằng, minh bạch trong quản lý, nỗ lực phấn đấu xây dựng Viện Sử học tiếp tục phát triển hơn nữa, xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của Viện Sử học, góp phần đóng góp vào sự phát triển chung của Viện Hàn lâm.

Cũng tại Hội nghị, TS. Trần Thị Phương Hoa, nguyên Phó Viện trưởng điều hành Viện Sử học, đã gửi lời cảm ơn đến các thế hệ Lãnh đạo Viện và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động đã đồng hành, giúp đỡ để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, và cũng tin tưởng vào sự nỗ lực trên cương vị mới của TS. Lê Quang Chắn sẽ tạo sự gắn kết và phát triển liền mạch, liên tục của Viện Sử học.

Nhân dịp này, TS. Lê Quang Chắn, tân Phó Viện trưởng điều hành Viện Sử học, đã nhận được những lời chúc mừng tốt đẹp và bó hoa tươi thắm, đầy tình cảm của Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Tổ chức - Cán bộ, của đại diện tổ chức đảng, đoàn thể và tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Viện Sử học.

Một số hình ảnh của hội nghị: 

PGS.TS Nguyễn Đức Minh trao quyết định cho TS. Lê Quang Chắn - tân Phó viện trưởng điều hành Viện Sử học

 

TS. Lê Quang Chắn phát biểu nhận nhiệm vụ

TS. Trần Thị Phương Hoa tặng hoa chúc mừng TS. Lê Quang Chắn

Toàn cảnh hội nghị

Tập thể Viện Sử học chụp ảnh lưu niệm.


N.C.L


Xem tin phát hành ngày:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN SỬ HỌC - VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC XÃ HỘI VIỆT NAM

Bản quyền thuộc về Viện Sử Học
Copyright 2023- Viện Sử Học
Địa chỉ: Số 38, phố Hàng Chuối, Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Điện thoại: (024)39713200
Email: viensuhoc@vass.gov.vn